𝐓𝐇𝐔̉ 𝐓𝐔̣𝐂 𝐍𝐇𝐀̣̂𝐏 𝐊𝐇𝐀̂̉𝐔 𝐏𝐇𝐎̂𝐈 𝐗𝐀̀ 𝐏𝐇𝐎̀𝐍𝐆

Một trong những yếu tố chính cấu tạo nên xà phòng cục hiện nay đó chính là “phôi xà phòng”. Nếu bạn là một người cực kì quan tâm đến sức khỏe, muốn tự tạo riêng cho mình một loại xà phòng đặc trưng thì phôi xà phòng là sự lựa chọn hoàn hảo.

Sau đây, 𝐏𝐄𝐀𝐂𝐄 𝐋𝐎𝐆𝐈𝐒𝐓𝐈𝐂𝐒 sẽ chia sẻ đến Quý vị thủ tục nhập khẩu phôi xà phòng, mã hs, thuế nhập khẩu, thuế gtgt, công bố mỹ phẩm cho phôi xà phòng và chính sách nhập khẩu cho mặt hàng này. Mời Quý vị theo dõi nội dung chính dưới đây.

HSCODE: 34012020

Thuế GTGT: 10%.

Thuế nhập khẩu thông thường: 25.5%

Ngoài thuế xuất ưu đãi thì còn có thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt. Mức thuế này áp dùng theo từng loại ℅ cụ thể. Đối với hàng được nhập khẩu từ các nước như: Châu Âu, Ấn Độ, Úc, Chile, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước Asean. Nhà nhập khẩu nên yêu cầu người bán hàng cung cấp cho mình chứng nhận xuất xứ để được hưởng mức thuế nhập khẩu thấp nhất.

Thuế nhập khẩu phôi xà phòng có hai loại đó là thuế nhập khẩu và thuế GTGT nhập khẩu. Để xác định được thuế nhập khẩu, quý vị có thể tham khảo cách tính bên dưới.

Cách tính thuế khi làm thủ tục nhập khẩu phôi xà phòng như sau:

Thuế nhập khẩu = Trị giá CIF x % thuế suất

Thuế giá trị gia tăng = (Trị giá CIF + Thuế nhập khẩu ) x A%.

Theo công thức có thể thấy thuế nhập khẩu phôi xà phòng phụ thuộc vào % thuế suất. Mức thuế suất phụ thuộc vào mã hs phôi xà phòng vì thế chọn mã hs cực kỳ quan trọng.Thuế suất nhập khẩu trên đây là thuế xuất nhập khẩu ưu đãi. Để được hưởng thuế suất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt, thì lô hàng phải có chứng nhận xuất xứ (Certificate of origin – C/O).

Bộ hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu phôi xà phòng nói riêng, các mặt hàng khác nói chung. Được quy định trong Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015; sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018.

Bộ hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu phôi xà phòng gồm những chứng từ sau đây:

Trong bộ hồ sơ nhập khẩu trên thì có những chứng từ quan trọng nhất là:

-Tờ khai hải quan

-Hoá đơn thương mại

-Vận đơn

-Chứng nhận xuất xứ và hồ sơ công bố mỹ phẩm.

Là những chứng từ quan trọng nhất, còn những hồ sơ khác thì có sẽ phải cung cấp nếu có yêu cầu từ hải quan.

Quy trình thủ tục nhập khẩu phôi xà phòng được tiến hành theo các bước sau đây:

Sau khi có đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu: Hợp đồng, commercial invoice, packing list, vận đơn, chứng nhận xuất xứ, thông báo hàng đến và xác định được mã hs code phôi xà phòng. Thì có thể nhập thông tin khai báo lên hệ thống hải quan qua phần mềm.

Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Tùy theo phân luồng xanh, vàng, đỏ mà thực hiện các bước mở tờ khai.

Sau khi kiểm tra xong hồ sơ nếu không có thắc mắc gì thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Quý vị lúc này có thể đóng thuế nhập khẩu phôi xà phòng cho tờ khai hải quan để thông quan hàng hóa.

Tờ khai thông quan thì tiến hành bước thanh lý tờ khai và làm thủ tục cần thiết để mang về kho. Sau khi thông quan thì Quý vị phải làm tự công bố ATTP thì mới được lưu thông phôi xà phòng trên thị trường.

Trên đây là toàn bộ nội dung về thủ tục nhập khẩu phôi xà phòng , mã hs phôi xà phòng, chính sách nhập khẩu, thuế nhập khẩu và thuế GTGT. Hy vọng bài viết sẽ giải đáp được những thắc mắc cho quy vị.

-------------------------------------------------------------------

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hay có nhu cầu cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ:

𝐌𝐬. 𝐋𝐢𝐬𝐚

𝑪𝒆𝒍𝒍 𝑷𝒉𝒐𝒏𝒆: (+84)911 529 168

𝑬𝒎𝒂𝒊𝒍: Lisa@peacelogistics.asia

𝑾𝒆𝒃𝒔𝒊𝒕𝒆 : https://peacevn.com/

icon icon icon