𝗦𝘂̛̣ 𝗯𝘂̀𝗻𝗴 𝗻𝗼̂̉ 𝘁𝗵𝘂̛𝗼̛𝗻𝗴 𝗺𝗮̣𝗶 đ𝗶𝗲̣̂𝗻 𝘁𝘂̛̉ 𝗼̛̉ Đ𝗼̂𝗻𝗴 𝗡𝗮𝗺 𝗔́ - 𝗖𝗼̛ 𝗵𝗼̣̂𝗶 𝗰𝗵𝗼 𝗱𝗶̣𝗰𝗵 𝘃𝘂̣ 𝗰𝗵𝘂𝘆𝗲̂̉𝗻 𝗽𝗵𝗮́𝘁 𝗻𝗵𝗮𝗻𝗵

Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa thương mại điện tử ở Đông Nam Á, các nhà khai thác dịch vụ vận chuyển nhanh đang không ngừng tăng cường khả năng vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không và giải quyết vấn đề kho bãi.

Trong những năm gần đây, Ngày Độc Thân (Single’s Day) đã trở thành sự kiện giới thiệu sản phẩm lớn nhất ở Trung Quốc. Tại sự kiện này, người sáng tạo - Alibaba liên tục tổ chức các sự kiện hoành tráng với số liệu thống kê doanh số bán hàng tăng từng phút. Năm ngoái, sự kiện này đã đem về cho Alibaba 74 tỷ USD tổng giá trị hàng hóa thương mại điện tử (e-commerce).

Tuy nhiên, Alibaba năm nay được cho là đã tổ chức một sự kiện giảm nhiệt sau khi Bắc Kinh tăng cường giám sát gã khổng lồ công nghệ của đất nước, bao gồm việc phạt công ty của Jack Ma khoản tiền 2,8 tỷ USD vào tháng 4 vì hành vi độc quyền.

Trong tuần này, mảng logistics Cainiao đã công bố kế hoạch mở rộng mạng lưới kho bãi của mình trên khắp Đông Nam Á, sau khi nhu cầu thương mại điện tử xuyên biên giới tăng cao, đây cũng là kênh phục vụ cho lễ hội Singles’ Day.

Cainiao cho biết họ có kế hoạch thiết lập một mạng lưới kho thông minh tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Singapore, được biết đến với tên gọi cHubs, với diện tích gần 2,5 triệu mét vuông.

Cainiao cho biết đại dịch đã khiến nhiều công ty “rơi vào tình trạng biến động” và được thúc đẩy bởi sự bùng nổ chi tiêu trực tuyến ở khu vực Đông Nam Á, lưu ý rằng thị trường này đã mở rộng gần 600% từ năm 2016 đến năm 2020.

Cainiao nói thêm: “Các cHub này cho phép các thương gia thương mại điện tử và các doanh nghiệp địa phương ở Đông Nam Á đi đầu, cung cấp các dịch vụ logistics đầu cuối và hiệu quả về chi phí mà không cần các lớp trung gian phân phối truyền thống”.

Thật vậy, J&T Express có trụ sở tại Singapore cũng đã mở rộng mạng lưới kho bãi của mình sau khi nhu cầu vận chuyển thương mại điện tử ngày càng tăng. J&T Express đã mở hai cơ sở mới ở Singapore, một trung tâm đáp ứng 82.000 mét vuông ở Penjuru và một trung tâm vận chuyển hàng hóa tại Sân bay Changi.

Sau đó những cơ sở này cũng đã đóng vai trò là trung tâm trung chuyển chiến lược trong mạng lưới J&T, bao gồm Indonesia, Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Campuchia và Trung Quốc.

J&T cho biết họ cũng đã triển khai mạng lưới các điểm gửi bưu kiện trên khắp Singapore để hỗ trợ người bán trong lễ hội Singles ’Day.

Trong khi đó, DHL Express đã tăng cường năng lực vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không của mình, thông qua các hãng hàng không đối tác, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong khu vực Châu Á.

Hãng cho biết một chuyên cơ vận tải mới, do K-Mile Asia điều hành, bay sáu chuyến một tuần giữa Hồng Kông và Bangkok, thêm hơn 200 tấn công suất hàng tuần. Và Air Hong Kong đã bổ sung một chuyến bay thứ sáu cho hai đường bay giữa Bắc Kinh, Hồng Kông và Philippines, thêm hơn 1.200 tấn công suất hàng tuần.

Ken Lee, Giám đốc điều hành của DHL Express Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: “Khi các nền kinh tế phục hồi sau đại dịch toàn cầu và mức thu nhập tăng lên, chúng tôi kỳ vọng thị trường nội Á sẽ tăng trưởng đáng kể, với sự gia tăng tương ứng về nhu cầu đối với các dịch vụ logistics chuyển phát nhanh do sự phát triển mạnh lĩnh vực thương mại điện tử.”

-------------------------------------------------------------------------

Peace Logistics chuyên cung cấp dịch vụ vận tải nội địa, vận tải quốc tế, vận chuyển, thủ tục hải quan. Nếu quý khách hàng có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ:

𝟎𝟗𝟏𝟏.𝟓𝟐𝟗.𝟏𝟔𝟖 ( 𝐌𝐬.𝐋𝐢𝐬𝐚)

Hoặc truy cập website để cập nhật thêm thông tin: https://dichvulogistics.com.vn/ hoặc https://peacevn.com/

Viết bình luận
icon icon icon