Mức Thuế Carbon Khiến Các Chủ Hàng Lo Ngại

Cuộc họp của Ủy ban Bảo vệ Môi trường Biển (MEPC) tại Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) sẽ thảo luận về mức thuế carbon. Điều này khiến nhiều chủ hàng lo lắng rằng mức thuế carbon vốn đã tăng cao kỷ lục theo đó cũng sẽ tăng theo.

Mối lo ngại của các chủ hàng “bùng nổ” trong Diễn đàn Chủ hàng Toàn cầu (Global Shippers Forum - GSF), tổ chức kinh doanh toàn cầu đại diện cho các chủ hàng xuất và nhập khẩu đối trong các chuỗi cung ứng quốc tế.

Sự sợ hãi này cũng bởi lẽ mức thuế carbon mới sẽ được thảo luận tại cuộc họp của Ủy ban Bảo vệ Môi trường Biển (MEPC) tại Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) và dường như nó sẽ ảnh hưởng tới mức thuế carbon cho các chủ hàng vốn đã vượt mức kỷ lục.

Nhiều thập kỷ trôi qua, IMO nỗ lực để đạt được thỏa thuận về cái gọi là IMO 2023, một bộ các biện pháp tiết kiệm năng lượng cho các tàu hiện có, sẽ có hiệu lực vào năm tới, MEPC hiện đang xem xét một đề xuất thêm về việc áp dụng thuế carbon trên nhiên liệu.

Mức thuế như vậy sẽ được áp dụng như một động lực để mọi người thay thế sang nhiên liệu có lượng khí thải carbon thấp hơn và cuối cùng có thể tăng gấp đôi giá nhiên liệu truyền thống hiện nay.

GSF kêu gọi các cơ quan quản lý đảm bảo rằng khả năng các hãng tàu loại bỏ công suất cũ khỏi thị trường, mà họ cho là không kinh tế để thay thế các mức hiệu suất kinh tế cao hơn, dẫn đến giá cước cao hơn.

Bên cạnh đó, đồng thời sử dụng rộng rãi Phụ phí nhiên liệu (BAF) và việc mở rộng các phụ phí mới với việc sử dụng Nhiên liệu lưu huỳnh thấp vào năm 2020, các chủ hàng nên thận trọng về mức thuế carbon đề xuất này sẽ được đánh vào họ.

Hookham kết luận, "MEPC cần phải suy nghĩ thấu đáo về thực tế của thị trường vận tải biển và tránh so sánh đơn giản với kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác kinh tế của họ."

Theo ContainerNews

----------------------------------------------------------------------

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có những thông tin cần thiết về ảnh hưởng của mức thuế carbon tới lĩnh vực Logistics. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hay có nhu cầu cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ:

𝐌𝐬. 𝐋𝐢𝐬𝐚

𝑪𝒆𝒍𝒍 𝑷𝒉𝒐𝒏𝒆: (+84)911 529 168

𝑬𝒎𝒂𝒊𝒍: Lisa@peacelogistics.asia

𝑾𝒆𝒃𝒔𝒊𝒕𝒆 : https://peacevn.com/

Viết bình luận
icon icon icon