NHẬP KHẨU THIẾT BỊ VỆ SINH

Có nhiều loại thiết bị vệ sinh nhập khẩu với chất liệu phù hượp với nhu cầu của người sử dụng. Xã hội ngày càng phát triển mạnh, nhu cầu tiêu dùng của người tiêu dùng càng cao nên nhập khẩu sản phẩm ngày càng nhiều. Sau đây, Peace Logistics sẽ cung cấp các quy định về thủ tục nhập khẩu thiết bị vệ sinh để Quý khách hàng tham khảo.
Peace Logistics là công ty chuyên cung cấp dịch vụ nhập khẩu thiết bị vệ sinh đầy đủ theo quy định. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi hy vọng Quý khách hàng sẽ hài lòng với dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

1. Nhập khẩu thiết bị vệ sinh gồm những gì?

Thiết bị vệ sinh

Thiết bị vệ sinh là những thiết bị, vật dụng bố trí trong nhà tắm – nhà vệ sinh phục vụ cho các nhu cầu cơ bản của con người. Thiết bị vệ sinh gồm các sản phẩm như: bồn tắm, vòi hoa sen, bồn cầu, chậu rửa, thanh treo khăn, gương, vòi xịt,…
2. Quy định pháp luật về nhập khẩu thiết bị vệ sinh
Theo thông tư 10/2017/TT-BXD ngày 29/9/2017 của Bộ Xây dựng, chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2018, sửa đổi bổ sung Thông tư 15/2014/TT-BXD, thì các mặt hàng thiết bị vệ sinh nhập khẩu không còn thuộc danh mục hàng hóa vật liệu xây dựng phải được chứng nhận và công bố hợp quy nữa. Vì thế, các mặt hàng này như: vòi nước, vòi sen, lavabo (bồn rửa), bồn tắm, bệ xí nhập khẩu về Việt Nam được làm thủ tục nhập khẩu như một lô hàng bình thường.
3. Mã HS code và thuế nhập khẩu thiết bị vệ sinh từ Trung Quốc :
Việc xác định mã HS code rất quan trọng vì có mã HS code bạn sẽ biết được thuế nhập khẩu của từng mặt hàng. 
Đối với nhóm hàng thiết bị vệ sinh, bạn có thể tham khảo các mã HS code như sau :
•    Với mặt hàng thiết bị vệ sinh là vòi nước, vòi sen.
•    Phân nhóm 7324: Nếu thiết bị vệ sinh và các bộ phận của chúng được làm (chế tạo) bằng sắt hoặc thép.
•    Phân nhóm 8481: Nếu vòi, van và các thiết bị vệ sinh tương tự dùng cho đường ống, thân nồi hơi, bể chứa hay các loại tương tự, kể cả van giảm áp và van điều chỉnh bằng nhiệt được làm (chế tạo) bằng các loại chất liệu khác như chrom, nhựa…
•    Với mặt hàng thiết bị vệ sinh là lavabo (bồn rửa), bồn tắm, bệ xí.
•    Phân nhóm 3922: Nếu lavabo (bồn rửa), bồn tắm, bồn tắm vòi sen, bệ rửa vệ sinh (bidets), bệ và nắp xí bệt, bình xả nước và các thiết bị vệ sinh tương tự được làm (chế tạo) bằng plastic.
•    Phân nhóm 6910: Nếu lavabo (bồn rửa), bồn tắm, bệ chậu rửa, bệ rửa vệ sinh (bidets), bệ xí, bình xối nước, bệ đi tiểu và các sản phẩm vệ sinh tương tự khác được làm (chế tạo) bằng gốm, sứ gắn cố định.
Vì bạn nhập khẩu thiết bị vệ sinh từ Trung Quốc nên Peace Logistics khuyên bạn nên yêu cầu nhà cung cấp bên Trung Quốc làm C/O form E để được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi. 
- HS code 8481 thuế nhập khẩu có C / O form E là 0%.
- HS code 3922 thuế nhập khẩu có C / O form E là 20%.
- HS code 6910 thuế nhập khẩu có C / O form E là 15%.

4. Hồ sơ hải quan và thủ tục nhập khẩu thiết bị vệ sinh
Mặt hàng thiết bị vệ sinh phòng tắm (bằng sứ) không thuộc danh mục phải làm công bố hợp quy theo thông tư 10/2017/TT-BXD. Mặt hàng này cũng không phải hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép nên doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu bình thường.
Doanh nghiệp chú ý vấn đề khai báo trị giá hải quan hàng nhập khẩu chính xác.
Hồ sơ hải quan nhập khẩu thiết bị vệ sinh sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).
Bộ hồ sơ cơ bản gồm:
– Tờ khai hải quan nhập khẩu
– Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)
– Bill of Lading
– C/O nếu có
– Các chứng từ khác (nếu có)
Số lượng hồ sơ: 01 bộ
Thời hạn giải quyết:
•    Thời hạn tiếp nhận, đăng ký, kiểm tra hồ sơ hải quan: ngay sau khi người khai hải quan nộp, xuất trình hồ sơ hải quan đúng quy định của pháp luật (Khoản 1, Điều 23 Luật Hải quan).
•    Thời hạn hoàn thành thành kiểm tra hồ sơ và kiểm tra thực tế hàng hóa, phương tiện vận tải:
•    Hoàn thành việc kiểm tra hồ sơ chậm nhất là 02 giờ làm việc kể từ thời điểm cơ quan hải quan tiếp nhận đầy đủ hồ sơ hải quan;
•    Hoàn thành việc kiểm tra thực tế hàng hoá chậm nhất là 08 giờ làm việc kể từ thời điểm người khai hải quan xuất trình đầy đủ hàng hoá cho cơ quan hải quan;
Cách thức thực hiện: Điện tử
Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức
Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
•    Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chi cục Hải quan
•    Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục Hải quan
Phí, lệ phí: 20.000 đồng
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định thông quan.

Nếu doanh nghiệp có vướng mắc khi làm thủ tục nhập khẩu thiết bị vệ sinh phòng tắm và các mặt hàng khác xin liên hệ với chúng tôi sớm nhất để được tư vấn.
Hi vọng được hợp tác cùng Quý khách hàng.

Anh/ Chị có nhu cầu xuất khẩu vui lòng liên hệ với PEACE hoặc liên hệ số điện thoại: 0911.529.168 ( Ms.Lisa)

Hoặc truy cập website để update thêm thông tin: https://dichvulogistics.com.vn/

Viết bình luận
icon icon icon