TỔNG QUAN VỀ SALE FORWARDER - VỊ TRÍ NGÀN ĐÔ TRONG NGÀNH LOGISTICS

Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics được biết đến là một trong những ngành nghề HOT với mức thu nhập khủng. Và nếu như nhắc đến Xuất Nhập Khẩu thì không thể nào không nhắc đến vị trí Forwarder. Vậy cụ thể thì Forwarder là nghề gì, làm công việc gì và cơ hội thăng tiến trông nghề ra sao? Cùng Peace Logistics cắt nghĩa để có những định hướng chính xác trong nghề này nhé!

1. Forwarder Là Nghề Gì?

Forwarder , hay chính xác hơn là Freight Forwarder, là một thuật ngữ dùng để chỉ một đơn vị đại lý cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hóa. Forwarder là bên thứ ba trung gian giữa chủ hàng và hãng vận tải thực hiện nhiệm vụ chuyển tiếp hàng hóa.

Forwarder sẽ nhận vận chuyển hàng của một chủ hàng hoặc nhiều chủ hàng (hay còn gọi là gom hàng) rồi thuê đơn vị vận chuyển (hãng tàu, hãng hàng không) có lịch trình phù hợp với tuyến hàng của khách. Forwarder là người chịu trách nhiệm toàn bộ hành trình của hàng hóa từ khâu tiếp nhận cho tới khi hàng hóa cập bến an toàn.

 

2. Vai Trò Của Forwarder:

  • Giúp chủ hàng tìm được tuyến vận tải phù hợp: Không phải chủ hàng nào cũng có thể lấp đầy một container hàng hóa, hay có thể tiếp cận với hãng vận tải để tự đặt đơn hàng thuê phương tiện vận chuyển có lịch trình, giá cả và thời gian phù hợp nhất với lô hàng. Do đó,  Forwarder sẽ là đơn vị đại lý trung gian có nhiều thông tin và mối quan hệ với hãng tàu hơn, từ đó giúp chủ hàng tìm kiếm phương án vận tải phù hợp nhất.

 

  • Giúp chủ hàng tìm những tuyến đường vận tải phù hợp nhất trong hệ thống của mình, và nhờ đó, giúp chủ hàng tiết kiệm tối đa chi phí vận tải, chi phí bốc xếp, kho bãi, nhân công,… cho lô hàng.

 

  • Thủ tục tinh gọn, đơn giản: Forwarder sẽ chịu trách nhiệm một phần hoặc toàn bộ những giấy tờ, thủ tục hải quan, chứng từ cho lô hàng của khách. Những thủ tục này sẽ được bộ phận chuyên môn phụ trách, do đó chủ hàng không phải tự mình thực hiện, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng.

Trên đây là tổng hợp một số thông tin cơ bản về ForwarderPeace Logistics gửi đến các bạn. Qua bài viết này, mong rằng Peace Logistics giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích!

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hay có nhu cầu cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ:

𝐌𝐬. 𝐋𝐢𝐬𝐚

𝑪𝒆𝒍𝒍 𝑷𝒉𝒐𝒏𝒆: (+84)911 529 168

𝑬𝒎𝒂𝒊𝒍: Lisa@peacelogistics.asia

𝑾𝒆𝒃𝒔𝒊𝒕𝒆 : https://peacevn.com/

Bình luận của bạn (1)
binh-luan

Hello World! https://helloworld.com?hs=b4bf6d7cb1bf16fdda51cecc41e1c84d&

28/09/2022

2572t5

Viết bình luận
icon icon icon